เสียงตอบรับ

 • Mission completed

  สุดสัปดาห์นี้กับงาน Bangkok Bank CycleFest @Siam Country Club พัทยา Lensocycling ของเราคว้าอีก 1 โพเดี้ยม ในรุ่น Female Open รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 นุ้ย นัทธมนต์ อังกูรเมธาโรจน์ และขอแสดงความยินดีกับผู้ที่ชนะในวันนี้ทุก ๆ ท่านด้วยนะคะ เหลืออีก 1 รายการแข่งขันประเภททีม ไทม์ไทรอัล มาร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาของเราในวันอาทิตย์นี้กันต่อค่ะ LensoWheels ล้อแมคไทยคุณภาพระดับโลก

  LensoCycling 
 • Team Time Trial

  อีกหนึ่งบันทึกแปะเอาไว้ ประสบการณ์แข่งขันความเร็วที่เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติ แต่ปั่นแบบบ้านๆอย่างผมก็ไปสนุกได้ อีก 1 เส้นชัยที่วัดด้วยเวลา ใครทำได้น้อยสุด ทีมนั้นชนะ Bangkok Bank CycleFest 2017

  หลังจากกลับมาจาก NRT404 ที่ระนองนั้น ผมก็ยังซ้อมอยู่เนืองๆ เพราะตั้งใจว่าปีนี้ ครั้งหนึ่งในชีวิตอยากจะไปพิชิต ยอดดอยเสียดฟ้า @อินทนนท์ กับเค้าดูซักครั้ง เลยยังพยายามยัดตัวเองให้อยู่ในตารางซ้อมของโค้ชออยให้ได้มากเท่าที่พ่อบ้าน & งานประจำ มีลูกสองพึงจะทำได้

  หลังจากที่หายจากเพื่อนร่วมชะตากรรมงาน NRT ไปเกือบ 2 เดือน ครั้งนี้พี่ตรองพี่ใหญ่ได้จัดทีม meeting กันอีกครั้งโดยคราวนี้ คึกคักกกว่าเดิมด้วยการส่งถึง 3 ทีม ในการแข่ง Team Time Trial นาม Satit Tumwan A

  หัวใจขึ้นช้า ลงเร็วอย่างเห็นได้ชัด เวลาเข้าเส้นชัยก็โอเค 2:12 นาที ไม่แย่ สำหรับเรา สำหรับครั้งแรกและเพื่อนร่วมทีมใหม่ ที่ต่างคน ต่างใหม่ ต่างมาหาประสบการณ์และมานุก มาพบปะกัน ส่วนตัวผมคิดว่า งานนี้ที่มากัน มันไม่ใช่เพื่อมาแข่งเพื่อชนะอย่างเอาเป็นเอาตาย แต่เป็นการมาพบปะเพื่อนฝูง พี่ๆ น้องๆ และเจอเหล่าไอดอลของนักปั่นที่เป็นตัวจริงครับ

  ขอบคุณทุกๆคน ขอบคุณพี่ๆน้องๆสาธิตปทุมวันที่ชวนมาปั่น ได้รับ ได้รู้อีก 1 มิตรภาพ ที่ได้เจอกันครับ สนุกมากครับและขับรถกลับบ้านแบบอมยิ้ม

  Apisit
 • Challenging

  งาน Bangkok Bank CycleFest 2017 จบอันดับที่สองประเภททีม TTT ก่อนแข่งดูรายชื่อแต่ละทีมแล้วรู้เลยว่าเหนื่อยแน่ครับ    ตัวท็อประดับคลับของเมืองไทยทั้งชาวไทยและต่างชาติ เวลาผมมองผลการแข่งขัน ผมมักจะมองในฐานะโค้ชมากกว่ามองอันดับ  ถ้าทำได้ดีที่สุดแล้วถือว่าสำเร็จแม้ไม่ได้ที่หนึ่งนั้นแปลว่าสู้เค้าไม่ได้จริงๆ แต่ถ้าได้ที่หนึ่งทั้งที่ขี่ไม่ดีกันแต่ชนะเพราะทีมอื่นพลาด แบบนี้จบแข่งแล้วยังต้องคุยกันอีกเพื่อปรับปรุงตัว เพราะคติของ WLC คือ “We are here to be the best cyclists that we can be” เรียนสั้นๆว่า Here to be the best หมายความว่าเรามาอยู่ในครอบครัวด้วยกันเพื่อที่จะเป็นนักกีฬาจักรยาน

  วิเคราะห์การแข่งขัน ในแง่ความพร้อมนักกีฬา งานนี้เรื่องใจผมให้น้องๆ เต็มร้อยทุกคน แต่เรื่องร่างกายทีมเราขี่เข้าฟอร์มไม่ครบทีม เปรียบเสมือนสูบห้าสูบทำงานสองสูบครึ่ง เทคนิคในการขี่ก็ไม่เนียนอย่างที่เรามักจะขี่กัน เพสไลน์มียืดๆหดๆ ไปตลอด และที่ผมตัดสินใจผิดมากคือการให้น้องๆ เอารถ TT มาขี่เพราะเฟืองไม่พอ (บางคนหลัง 23) เวลาออกโค้งยูเทิร์นจะหนืดมาก (ไม่กล้าลงจานหน้าเล็กกลัวโซ่ตก) และรถ TT ไม่คล่องตัว สนามนี้ต้องใช้เทคนิคเยอะและน้อง ๆ ในทีมไม่มีใครรู้ทางเลยนอกจากผม งานนี้ปีหน้าเอาเสือหมอบติดแอร์โร่บาร์มาขี่ดีที่สุด เนื่องจากสนามแข่งมียูเทิร์นรอบละสองครั้ง มีโค้งหักศอกสี่โค้งและมีทางขึ้นเนินแบบไม่มีแรงส่งความเร็วมาก่อน

  สำหรับการรีวิวสนาม แข่งทั้งหมดสี่รอบ ถนนปิดการจราจรร้อยเป็นเซ็น ขี่กันแบบมั่นใจมาก เส้นทางท้าทายน่าปั่น งานจัดได้ดีที่สุดทั้งเรื่องอาหาร ของที่ระลึก ที่นั่งพักชิลของกองเชียร์ ที่จอดรถ ห้องน้ำและความบันเทิงที่สุดตั้งแต่เคยเห็นมาสำหรับงานจักรยานในเมืองไทบ ประทับใจมากครับปีหน้ามาอีกแน่นอน

  Nattakrit Thewpaingarm