รุ่นวิบาก

  • All
  • Featured Contents

เกี่ยวกับ รุ่นวิบาก

สำหรับนักปั่นที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป Bangkok Bank รุ่นวิบาก เปิดโอกาสให้นักปั่นได้เข้าแข่งขันในระยะทางกว่า 40 กม. บนถนนออฟโรดแบบปิดชั้นเยี่ยม โดยเป็นการขี่บนถนน 20 กม. เป็นจำนวน 2 รอบ โดยนักปั่นจะได้ทดสอบความทนทานของแต่ละคนได้ในงานมหกรรมการแข่งขันขี่จักรยานระดับโลกของประเทศไทยที่เมืองพัทยา

 

ข้อมูลเส้นทาง

เส้นทางถนนออฟโรดในการแข่งขัน

ระยะทาง: 20 กม.

สถานที่:   สยามคันทรีคลับ พัทยา

สนุกกับถนนออฟโรด!

เราได้สร้างความท้าทายด้วยสนามแข่งถนนออฟโรดระยะทางประมาณ 20 กม./รอบ แต่ละรอบประกอบด้วย 3 ส่วนที่ผสมผสานถนนกรวดหินและทรายผ่านไร่สับปะรดรอบสนามกอล์ฟแพลนเทชั่นและวอเตอร์ไซด์ และส่วนที่เป็นกรวดหินตรงข้ามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ การแข่งขันนี้จะเป็นการขี่ 2 รอบ

เปิดเส้นทางด้วยถนนเรียบตรงสั้นก่อนที่จะเลี้ยวซ้าย 90 องศา ในส่วนถัดไป ผู้เข้าแข่งขันจะเลี้ยวขวาเพื่อเข้าสู่ทางเรียบตรงยาวของถนนหลักก่อนที่จะพบส่วนกรวดหินจุดแรกที่สี่แยกปั๊มน้ำมัน การแข่งขันในส่วนนี้ต้องใช้เทคนิคความสามารถในการหักเลี้ยวและการรับมือกับหลุมบ่อธรรมชาติตลอดระยะทางประมาณ 2 กม.  จากนั้น คุณจะออกจากส่วนนี้เพื่อกลับเข้าสู่ถนนก่อนที่จะเข้าสู่จุดกลับรถแรก

ในส่วนถัดไป เป็นเส้นทางที่ผสมผสานทั้งทราย กรวดหิน และเส้นทางไต่ระดับขึ้นเนินและลงเนินเป็นระยะทางประมาณ 2 กม. ซึ่งคุณต้องใช้เทคนิคความสามารถและพลังงานที่มีในการวิ่งผ่านถนนพื้นทรายเส้นนี้

จากนั้น คุณก็จะกลับเข้าสู่ถนนก่อนที่จะเลี้ยวกลับตรงข้ามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อเข้าสู่ส่วนสุดท้ายของเส้นทางวิบากที่เป็นพื้นราบที่มีการขุดหลุมบ่อไว้ คุณควรสามารถเร่งให้ได้ความเร็วเต็มที่เพื่อให้ได้เวลาเฉลี่ยที่เพิ่มขึ้นในส่วนนี้

จากนั้น ผู้เข้าแข่งขันจะกลับสู่ถนนอีกครั้ง และควรใช้ความระมัดระวังในการเลี้ยวขวาเพื่อมุ่งหน้าสู่จุดเริ่มต้น/เส้นชัย จุดสิ้นสุดของแต่ละรอบจะเป็นทางลงเนินที่มีจุดกลับรถที่กระชั้นชิดเพื่อไปยังรอบต่อไปหรือเข้าเส้นชัย

Siam Siam Hotel

แนะนำที่หมาย

Bangkok Bank CycleFest เป็นกิจกรรมการแข่งขันขี่จักรยาน 2 วัน ที่จัดขึ้นบนถนนแบบปิด ซึ่งจะมีประเภทการแข่งแบบต่างๆ ที่หลากหลายบนเส้นทางขับขี่คุณภาพเยี่ยม พร้อมมอบประสบการณ์ในการขี่ที่แตกต่างให้กับนักปั่นจักรยานทุกระดับและทุกเพศทุกวัย

Bangkok Bank CycleFest เปิดโอกาสให้กับนักปั่นจักรยานทุกเพศทุกวัยได้เข้าร่วมในการแข่งขันเจ็ดประเภทตลอด 2 วัน ซึ่งมีทั้งการแข่งขันแบบสนุกสนานทั้งแบบจับเวลาและไม่จับเวลา ด้วยถนนคุณภาพเยี่ยมรอบสยามคันทรีคลับ ผู้เข้าแข่งขันสามารถเพลิดเพลินไปกับการแข่งขันระยะตั้งแต่ 12 – 62 กม. และกิจกรรมสนุกสนาน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม และกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ ที่หลากหลายได้ตลอดทั้งงาน

ธนาคารกรุงเทพร่วมเป็นผู้สนับสนุนในงาน Bangkok Bank CycleFest ซึ่งเป็นการแข่งขันขี่จักรยานระดับนานาชาติสำหรับทุกครอบครัวงานแรกของประเทศไทย