ข่าวสาร CYCLEFEST

Rider of the Month – July

July 26 2019, Friday

“โดยรวมแล้วดีต่อสุขภาพ ได้มิตรภาพ เพิ่มอรรถรสในการใช้ชีวิต และดีต่อใจ”

พบกับคุณ ยุทธพงษ์ ชัชวาลวรรณ นักปั่นแห่งเดือนกรกฎาคม ที่ได้แชร์เรื่องราวประสบการณ์ที่น่าประทับใจภายในงาน Bangkok Bank CycleFest 2018 ให้เหล่านักปั่นทุกคนได้อ่าน

 

ความทรงจำที่งดงามในพื้นฐานความชอบที่เหมือนกัน ในวงการรถยนต์มีประเภทของการใช้งานรถที่แตกต่างกัน ทางวิบากใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ ทางถนนใช้รถสปอร์ต วงการวิ่งก็เช่นกัน บ้างก็ชอบทางถนน บ้างก็ชอบวิ่งในป่าสัมผัสธรรมชาติ ฉันใดก็ฉันนั้น วงการจักรยานก็ไม่ต่างกัน เสือหมอบสำหรับทางเรียบ เสือภูเขาสำหรับทางวิบาก ต่างความชอบแต่วัตถุประสงค์เดียวกัน คือความสุขที่เกิดขึ้นจากสิ่งที่ได้ทำ

ผมได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมงานปั่นจักรยาน Bangkok Bank Cycle Fest 2018 เมื่อปีที่ผ่านมานี้เอง ศูนย์รวมแห่งมิตรภาพต่างถิ่นได้มารวมกัน ณ ที่แห่งนี้ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่นและกิจกรรมดีดี

ที่จุด Start ผมได้พบกับพี่น้องนักปั่น ซึ่งไม่ได้เจอกันมานานได้ยืนพูดคุยทักทายก่อนที่จะปล่อยตัวออกสู่เส้นทางธรรมชาติกึ่งวิบาก ที่ทางผู้จัดได้เตรียมไว้ สำหรับมือใหม่ก็ปั่นได้ มืออาชีพก็ปั่นดี โดยรวมแล้วดีต่อสุขภาพ การปั่นขึ้นเขาและลงเขาในทางวิบากนั้น นักปั่นได้บริหารร่างกายด้านประสาทสัมผัสและการตอบสนอง เพิ่มไหวพริบปฏิภาณในการตัดสินใจในสถานการณ์ต่างๆ ในสนามแข่ง และส่งผลถึงการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย

โดยรวมแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ได้มิตรภาพ เพิ่มอรรถรสในการใช้ชีวิต และดีต่อใจ

 

ยุทธพงษ์ ชัชวาลวรรณ